Hot line 1: 093.1474.366 Hot line 2: 093.4193.758
information @joytrip.vn
Hot line 1: 093.1474.366 Hot line 2: 093.4193.758
information @joytrip.vn

11 đặc sản phải thứ khi tới Hàn Quốc vào mùa Thu!

Ngoài sắc lá đỏ nhuộm rực Hàn Quốc khi trời sang thu, thì ẩm thực cũng là điều hấp dẫn du khách đến với xứ sở kim chi. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến vi vu Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ những món ăn ngon chỉ xuất hiện vào mùa thu nhé.

Pic0

Cua xanh

Mùa thu là mùa cua nhiều thịt ở Hàn Quốc. Loại hải sản thơm ngon và bổ dưỡng này có nhiều cách chế biến như hấp hoặc nấu súp cay. Khi thu đến cũng là thời điểm cua càng xanh xuất hiện rất nhiều, cua vào mùa này ngon, chắc thịt và có giá trị dinh dưỡng rât cao nên thường được nhiều du khách quốc tế yêu thích.

Pic1
Quay lại menu ↑

Cháo bí ngô

Từ những nguyên liệu đơn giản như gạo và bí ngô, người Hàn đã tạo ra món cháo mềm mịn, ngọt ngào và bổ dưỡng .

Pic2
Quay lại menu ↑

Jeungpyeon – bánh gạo rượu

Món ăn đầu tiên nhất định phải thử vào mùa thu Hàn Quốc, đó chính là Jeungpyeon – bánh gạo rượu, “visual” đích thị của làng bánh gạo. Mùa thu là mùa của những món bánh ngon được làm từ gạo mới ở Hàn Quốc. 

Nguyên liệu không khác những người anh em trên kia là mấy – bột gạo loại ngon thêm chút rượu ủ đậm đà – nhưng trên bề mặt Jeungpyeon là những tác phẩm nghệ thuật thật sự. Người ta dùng táo tàu, hạt dẻ, hạt thông,… để “vẽ tranh” trên mặt bánh rồi đem hấp trong xửng. Các hình ảnh có thể là hình hoa lá, cây cảnh, chim muông, rất chi tiết và tinh tế, đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ từng chút một. Vì vậy, chiếc bánh tuy nhỏ xíu và đơn giản nhưng có thể tốn tới 2 tiếng đồng hồ để hoàn thành.

Pic3
Quay lại menu ↑

Cá mòi chấm

Loại cá này có thịt đậm đà và béo ngậy vào mùa thu. Bạn nên chọn con dài hơn 15 cm để tận hưởng được vị ngon chuẩn nhất. Cá có thể được ăn sống với sốt ớt và tỏi, hoặc rắc thêm chút muối và nướng

Pic4
Quay lại menu ↑

Sujeonggwa – trà hồng quế

Trà hồng quế được làm từ nguyên liệu chính là mứt hồng hay còn gọi là Jeonggwa. Đây là một trong những loại mứt hoa quả, được chế biến trong thời kỳ thu hoạch để bảo quản và sử dụng quanh năm. Người Hàn Quốc ngâm hồng khô vào nước gừng và quế để chế biến trà hồng quế Sujeonggwa và coi đây như một loại trà thuốc. 

Khi thưởng thức, cho từng miếng hồng cuộn óc chó vào nước trà, thêm một ít hạt thông (nếu thích). Vừa uống vừa nhai miếng hồng nhúng trong nước quế gừng là bạn đang thưởng thức một bữa tráng miệng truyền thống tinh tế của người Hàn Quốc.

Pic5
Quay lại menu ↑

Quả hồng

Trong tất cả các loại quả thì quả hồng là loại quả nổi tiếng của mùa thu Hàn Quốc và được khá nhiều người yêu thích. Những quả hồng chín cho thể được ăn cùng với cách loại hoa quả khác, làm bingsu, làm mứt hoặc nước ép. Tuy nhiên, bạn không thể mua hồng tươi mang về Việt Nam vì có thể đi đường xa sẽ bị hỏng, nhưng bạn có thể mua hồng sấy dẻo để về làm quà.

Pic6

Hoddeok

Bánh Hotteok là một món ăn thuộc ẩm thực đường phố của người Hàn Quốc. Bánh được làm từ bột mỳ có nhân là bột quế, đường nâu và các loại hạt thơm lừng. Tuy nguyên liệu đơn giản nhưng lại tạo nên một hương vị mà bất cứ du khách nào đến đất nước kim chi đều không thể bỏ qua.

Pic7
Quay lại menu ↑

Jook

Jook là món cháo nghe thì có vẻ khá nhạt của xứ sở kim chi nhưng kỳ thực đây lại là món ăn khá ngon đấy. Được nấu từ gạo và nhiều nguyên liệu khác, từ nấm, hải sản, hạt bí tới gà. Và bạn có thể thưởng thức các món cháo đậu đỏ hay bí ngô luôn được người dân địa phương yêu thích nhất vào tiết trời thu.

Pic8
Quay lại menu ↑

Món nướng ăn vặt

Đi dạo những con phố đông đúc ở Seoul vào mùa thu, bạn sẽ thấy những hàng bán hạt dẻ, ngô hay khoai nướng thơm lừng phục vụ du khách thập phương, đặc biệt vào những buổi tối mùa Thu thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Pic9
Quay lại menu ↑

Bánh gạo nướng phô mai

Bánh gạo mùa thu ở Hàn Quốc được làm từ gạo mới rất dẻo và thơm. Bạn có thể thử phiên bản nướng kèm phô mai nóng hổi, ngon ngậy.

Pic00
Quay lại menu ↑

Lê Hàn Quốc

Những quả lê mọng nước và ngọt thanh nổi tiếng của Hàn Quốc là món tráng miệng hoặc giải khát hoàn hảo cho du khách.

Pic01
Quay lại menu ↑

Táo

Táo Fuji Hàn Quốc đẹp, hấp dẫn rất được ưa chuộng và phổ biến trên thị trường. Táo Fuji trái tròn, vỏ đỏ, giòn và có vị ngọt ấn tượng. 

Vào mùa thu thì những trái táo ở Hàn Quốc bắt đầu chín mọng, giòn ngọt và được bán ở hầu hết các siêu thị hay ở ngoài vỉa hè. Những trái táo này có giá không hề rẻ nhưng quả lại khá ton, 1 quả có thể đủ ăn cho 2 người, vị táo tươi, ngon khi ăn thì miễn chê.

Pic02

Ý kiến của bạn thì sao?