Hot line 1: 093.1474.366 Hot line 2: 093.4193.758
information @joytrip.vn
Hot line 1: 093.1474.366 Hot line 2: 093.4193.758
information @joytrip.vn

Bật mí những món ăn cay bật nhất thế giới, dành cho hội ghiền ăn cay!

Nếu không phải là tín đồ ăn cay, chắc chắn bạn không nên thử dù chỉ một lần, vị cay của những món này khiến thực khách cảm giác như có thể “hét ra lửa”.
3a 1

Súp hầm Goulash, Hungary

Súp hầm Goulash là món ăn được chế biến cùng ớt paprika, đây là một trong những biểu tượng của nền ẩm thực Hungary. Vị cay của loại ớt paprika này dao động ở mức từ ngọt dịu nhẹ, cho đến trung bình và cay nóng. Ngoài làm gia vị thì nó còn giúp thịt bò, rau củ mềm hơn. Do đó paprika là thứ không thể thiếu trong mọi gia đình Hungary

3b
Quay lại menu ↑

Ếch hầm ớt

Đây là món ăn nổi tiếng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Hầu hết người dân nơi này đều ăn cay quanh năm, nên đối với họ món thịt ếch này thật sự rất ngon, tuy nhiên với người lần đầu tiên đến đây, không ai có thể chịu nổi vị cay như thiêu đốt này. Tại những quán ếch hầm, mọi người có thể dễ dàng bắt gặp cảnh nhiều người vừa ăn vừa lau nước mắt, nước mũi, hơn nữa bụng người ăn sẽ cảm thấy nóng rát và phải mất 1 thời gian để làm dịu.

3c 1
Quay lại menu ↑

Lẩu Tứ Xuyên, Trung Quốc

Lẩu Tứ Xuyên là một món ăn mà thực khách có thể tùy biến. Khi dùng chúng ta sẽ thả nguyên liệu theo ý thích vào trong nồi nước dùng chứa đầy ớt và hạt tiêu, hoa tiêu Tứ Xuyên làm tê rát lưỡi. Không đơn thuần được coi là gia vị, mà ớt, hạt tiêu, hoa tiêu còn là loại thực phẩm chính được chế biến rất công phu, tỉ mỉ để thổi hồn vào hàng trăm món ăn đang vang danh khắp thế giới.

Anhthuy1202 194516114532 Lau Tu Xuyen Trung Quoc
Quay lại menu ↑

Phô mai ớt Bhutan

Người Bhutan rất thích ăn phô mai, do đó họ đã sáng tạo ra một loại phô mai cay khủng khiếp, đến mức dù có uống bao nhiêu nước cũng không thể làm dịu đi vị cay rát trong miệng. Loại phô mai này đã sử dụng rất nhiều tiêu và ớt, khiến mùi vị của phô mai bị lấn át hoàn toàn, nếu không phải là người ăn cay được, chắc chắn không ai có thể ăn hết một phần ăn.

3d
Quay lại menu ↑

Gà cay (hot chicken), Mỹ

Gà cay (hot chicken) là món gà rán ớt tạo dấu ấn cho nền ẩm thực của thành phố Nashville bởi độ cay của nó. Khách du lịch Mỹ nếu có cơ hội thưởng thức món ăn này chỉ nên gọi ít cay thôi. Bởi nếu chọn tăng thêm độ cay thì bạn có thể bị sốc trước hương vị xộc thẳng vào khoang miệng đấy.

3e
Quay lại menu ↑

Som Tam, Thái Lan và Lào

Som Tam là món gọi được tạo nên bởi nguyên liệu chính là đu đủ thái giã với ớt hiểm. Khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được hương vị mặn, chua ngọt và cay nồng của món ăn. Som Tam giống như một loại salad cay vậy.

3r
Quay lại menu ↑

Thịt cừu nướng khói, Thổ Nhĩ Kỳ

Thịt cừu nướng khói là món ăn thường được bày bán ở khu phố cổ của thành phố Adana. Món ăn này là sự kết hợp của nhiều ớt trộn với rau mùi, thìa là và ăn kèm cùng bánh mì pita. Bởi được người dân địa phương rất xem trọng, nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy Adana kebab trong các nhà hàng trong thành phố.

3t
Quay lại menu ↑

Laksa, Indonesia – Malaysia – Singapore

Laksa là một món ăn nổi tiếng ở khu vực ẩm thực Đông Nam Á. Nó được chia làm 2 loại chính là: Lemak với nước dùng chế biến từ cốt dừa, trong khi đó loại Asam lại có vị chua được nấu từ me và cá. Có điều mọi biến thể của món ăn đều mang vị cay tê lưỡi.

3y
Quay lại menu ↑

Wot – Món hầm của Ethiopia

Đây là một trong những món ăn “nóng” nhất thế giới, được làm từ: hành tây, tỏi, gừng, và không thể thiếu được bột Berbare – một loại hỗn hợp của ớt Chili khô và một vài gia vị khô khác. Toàn bộ các gia vị cay nóng đó được dùng để hầm gà trong nhiều giờ, để các gia vị ngấm sâu vào thịt. Để làm dịu độ cay món ăn thường được ăn kèm với trứng luộc mà một loại bánh mỳ kê gọi là injera.

3u
Quay lại menu ↑

Enchilada, Mexico

“Enchilar” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là đổ tương ớt lên thứ gì đó. Do đó món ăn được tạo nên khi phủ sốt salsa cay lên bánh tortilla cuộn mới được gọi là “Enchilada”. Hương vị độc đáo tạo nên từ sự phối hợp này có thể mọi thực khách nhớ mãi không quên.

3i

Ý kiến của bạn thì sao?